Biểu hiện của viên gan B biến chứng thành ung thư gan

Ung thư gan là loại bệnh chỉ đứng sau ung thư dạ dày, ung thư đại tràng và ung thu phổi. Theo các nghiên cứu gần đây cho thấy viên gan B có mối quan hệ rất gần với ung thư gan. Nếu người nào mắc bệnh viên gan B để lâu dài và không có những biện pháp để chữa bệnh thì nguy cơ mặc bệnh ung thư gan là rất cao. Những biến chứng của viên gan B gây lên bệnh ung thư gan.

Tỷ lệ mắc bệnh ung thu gan ngày càng tăng đặc biệt là Việt Nam do tăng tỷ lê xơ gan do viêm gan B, C mãn tính và viêm gan nhiễm mỡ. 
Ung thư gan là loại bệnh chỉ đứng sau ung thư dạ dày, ung thư đại tràng và ung thu phổi.  Theo các nghiên cứu gần đây cho thấy viên gan B có mối quan hệ rất gần với ung thư gan.  Nếu người nào mắc bệnh viên gan B để lâu dài và không có những biện pháp để chữa bệnh thì nguy cơ mặc bệnh ung thư gan là rất cao. Những biến chứng của viên gan B gây lên bệnh ung thư gan. 

Có rất nhiền nghiên cứu cho thấy nhiều bệnh nhân ung thư gan đều xuất phát từ bệnh viên gan B đầu tiên. Theo thời gian bệnh ngày càng trọng và có những chuyển biến thành xơ gan sau đó là ung thư gan. Đã có rất nhiền bệnh nhân bị viên gan B nặng và đã chuyển biến thành ung thư gan.

Trong thực tế chúng ta không thể khẳng định 100% những người mặc bệnh ung bị viên gan B sẽ chuyển biến thành xơ gan và ung thư gan. Tuy nhiên tỷ lệ bệnh sẽ nặng và chuyển biến thành ung thư gan thì chiếm tỷ trọng cao.

Những dấu hiệu xấu đi của bệnh viên gan B 

1/ Đau vùng gan 

Khoảng 50% những người bị ung thu gan sẽ có những biểu hiện đầu tiên chính là đau ở vùng gan, chủ yếu là ở vùng xương sườn bên phải, cơn đau có thể gắt quãng hoặc là đau đớn liên tục. Trước khi đau, người bệnh có những biểu hiện đau ở vùng bụng bên phải, cơn đau có thể nặng, nhẹ và cũng có thể tự hết đau. 

2/ Các triệu chứng ở đường tiêu hóa 

Có nhiều người cảm thấy chán ăn, hay là lúc nào cũng cảm thấy no bụng, bụng ì ạch, ngoài ra còn xuất hiện các biểu hiện như khó tiêu, đầy hơi, buồn nôn đây cũng là những triệu chứng của bệnh ung thư gan. Trong đó có triệu chứng chán ăn, đầy hơi là biểu hiện rõ rết nhất. Nhưng không phải ai khi mắc phải những triệu chứng trên đều là biểu hiện của ung thư gan. Những biểu hiện đó cũng là những biểu hiện của bệnh dạ dày hay đại tràng. Vì vậy khi gặp phải nhứng triệu chứng trên thì người bệnh nên đến các cơ sở y tế để thăm khám và phát hiện ra bệnh chuẩn nhât. 

3/ Sốt 

Đa số các bệnh nhân ung thư gan đều có biểu hiện sốt, ra  mồi hôi. Chủ yếu là biểu hiện sốt nhẹ và một số ít có thể sốt cao. 

4/ Sút cân, mọi mệt 

Không chỉ là biểu hiện của bệnh ung thư gan mà nó còn là biểu hiện của các loại bệnh ung thư. Thông thường khi mắc phải bệnh ung thư người bệnh sẽ giảm cân một cách nhanh chóng. Người bệnh ung thư gan có thể có cảm giác mệt mỏi hơn các loại bệnh ung thư khác do rối loạn chức năng tiêu hóa và khi đó cơ thể không thể hấp thụ được chất dinh dưỡng. 

5/ Xuất huyết

Người mắc bệnh viên gan B thường không bị xuất huyết nhưng người mắc bệnh ung thư gan thường có các triệu chứng như xuất huyết máu chân răng, xuất huyết dưới da... nguyên nhân là do chức năng gan bị giảm rõ rết, hoạt động không còn hiệu quả. 

Những người mặc phải bệnh viên gan B không thể coi thường bệnh này. Mặc dù giai đoạn đầu nó sẽ không phải là bênh cướp đi sinh mạng cũng người bệnh nhưng những biến chứng của nó sẽ để lại những hậu quả đáng tiếc. Vì thế những người khi mắc phải bệnh viên gan B cần đến các cơ sở y tế để thăm khám và điều trị kịp thời.  

 

Tin liên quan

Cách điều trị viêm gan b hiệu quả nhất

Cách điều trị viêm gan b hiệu quả nhất

26/08/2018 21:18 PM

Bệnh viêm gan B là loại bệnh do virus gây…

Bệnh viêm gan B có chữa được không?

Bệnh viêm gan B có chữa được không?

26/08/2018 12:16 PM

Viêm gan B là một trong những căn bệnh phổ…

Bệnh viêm gan B có nguy hiểm không?

Bệnh viêm gan B có nguy hiểm không?

26/08/2018 12:16 PM

Theo thống kê cứ 30s lại có một người bị…

Chữa viêm gan b hiệu quả chi phí hợp lý

Chữa viêm gan b hiệu quả chi phí hợp lý

26/08/2018 12:13 PM

Bệnh viêm gan B là một trong những bệnh không…

Chữa viêm gan b tại Quảng Ninh

Chữa viêm gan b tại Quảng Ninh

26/08/2018 12:12 PM

Viêm gan B là một trong những căn bệnh gây…

Nhận tư vấn trực tiếp từ Lương y Cao Văn Minh 0356 582 999

Top