Cách điều trị viêm gan b hiệu quả nhất

Bệnh viêm gan B là loại bệnh do virus gây ra, bệnh chữa được nhưng việc điều trị bệnh không đúng hướng cũng là một trong những yếu tố gây ra những chuyển biến bệnh nặng hơn và lượng virus không kiểm soát được. 

Bệnh viêm gan B là loại bệnh do virus gây ra, bệnh chữa được nhưng việc điều trị bệnh không đúng hướng cũng là một trong những yếu tố gây ra những chuyển biến bệnh nặng hơn và lượng virus không kiểm soát được. 

Theo lương y Cao Văn Minh, ông là chủ nhiệm phòng khám đông y Bảo Minh Đường, người có nhiều năm kinh nghiệm trong việc điều trị bệnh viêm gan B.  Theo ông, người bệnh cũng như người nhà của bệnh nhân cần hiểu rõ về bệnh viêm gan B thì quá trình điều trị mới hiệu quả cao. Đây là căn bệnh nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh cũng như tính mạng của bệnh nhân. Vì vậy có rất nhiều câu hỏi được đặt ra với bệnh viêm gan B và một trong những câu hỏi được quan tâm nhất chính là làm cách nào để điều trị bệnh viêm gan B được hiệu quả nhất? Nhưng vấn để điều trị hiệu quả đầu tiên chính là những hiểu biết của bệnh nhân cũng như người nhà bệnh nhân hiểu rõ về gan, chức năng gan, cũng như bệnh viêm gan B. 

Theo lương y Cao Văn Minh, bệnh viên gan B là một trong những căn bệnh có thể nguy hiếm đến tính mạng con người, và rất nhiều trường hợp chủ quan trong quá trình khám bệnh và điều trị bệnh dẫn đến những đáng tiếc không nên có.  Muốn điều trị bệnh đạt hiệu quả cao nhất người bệnh cẩn lưu ý 3 điểu mấu chốt như sau: tìm hiểu và đánh giá chức năng của gan, siêu âm gan và đánh giá lối sống của người bệnh. 

Tìm hiểu và đánh giá chức năng của gan

Gan được coi là nội tạng lớn nhất của cơ thể, vừa có chức năng ngoại tiết, vừa có chức năng nội tiết; vừa là kho dự trữ của nhiều chất cũng như là trung tâm chuyển hóa quan trọng của cơ thể và có tính chất sinh mạng.

Nếu xét nghiệm máu HBsAg dương tính, bệnh nhân nên đến gặp bác sỹ có kinh nghiệm để được khám bệnh và phân tích kỹ hơn. Qua khâu đánh giá được chức gan bác sỹ có thể phát hiện ra những tiềm ẩn của bệnh gan bạn có thể gặp phải, gan đang tổn thương ở trạng thái nào để từ đó mới có cơ sở điều trị bệnh. 

Siêu âm gan 

Thông qua siêu âm gan, bác sỹ có thể phân tích được cấu trúc của gan cũng như các bộ phận bên trong, đồng thời phát hiện ra những hiểu hiện xơ gan, hay những hiểu hiện khác thường của gan. Qua quá trình siêu âm gan, bác sỹ sẽ phát hiện ra được cấu trúc cũng như phát hiện những biểu hiện của bệnh gan từ đó có những phác đồ điều trị bệnh hiệu quả. 

Sau khi có kết quả người bệnh dương tính với virus viêm gan B và qua phác đồ siêu âm gan thì phát hiện những tổn thương của gan thì người bệnh nên tiến hành điều trị theo lộ trình của bác sỹ đưa ra để: Loại trừ hoặc giảm thiểu tình trạng viêm gan, do đó ngăn ngừa, làm chậm tiến triển sang giai đoạn xơ gan, ung thư gan và ào thải toàn bộ, hoặc một phần lượng siêu vi B trong cơ thể, đặc biệt ở trong gan.

Đánh giá lỗi sống của người bệnh

Một trong những nguyên nhân gây ra bệnh viêm gan B chính là việc sử dụng quá nhiều chất kích như bia rượu, thuốc lá... mà rất nhiều bệnh nhân gặp phải. Nếu người bệnh được chuẩn đoán là mắc bệnh viêm gan B thì việc loại bỏ hẳn những yếu tố gây hại tới gan như bia rượu, thuốc là là yêu cầu bắt buộc với bệnh nhân. Người bệnh mắc bệnh viên gan B mà còn nghiện rượu thì nguy cơ mắc bệnh xơ gan và ung thư gan là rất cao. Đồng thời trong quá trình ăn uống người bệnh vẫn ăn uống bình thường nhưng hạn chế việc sử dụng quá nhiều muối trong khẩu phần ăn. 

Những người mắc bệnh viêm gan B nên có lối sống lành mạnh để phòng tránh không để bệnh lây lan sang những người thân xung quanh. 

Trên đây là những kiến thức về điều trị bệnh viêm gan B. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh viêm gan B thì bạn có thể liên hệ với Bảo Minh Đường qua số hotline 0356582999 và yêu cầu gặp lương y Cao Văn Minh để được lương y tư vấn trực tiếp. 

 

 

 

 

Tin liên quan

Chữa viêm gan b hiệu quả chi phí hợp lý

Chữa viêm gan b hiệu quả chi phí hợp lý

26/08/2018 12:13 PM

Bệnh viêm gan B là một trong những bệnh không…

Nhận tư vấn trực tiếp từ Lương y Cao Văn Minh 0356 582 999

Top