Chữa bại liệt ở đâu tốt nhất

  • Bại liệt là gì. Bệnh bại liệt là một bệnh nhiễm virus cấp tính lây truyền theo đường tiêu hóa do virus Polio (Poliomyelitis) gây nên, có thể lan truyền thành dịch. Virus Polio sau khi xâm nhập vào cơ thể sẽ đi đến hạch bạch huyết, ở đây một số virus Polio xâm nhập vào hệ thống thần kinh trung ương gây tổn thương các tế bào sừng trước tủy sống và tế bào thần kinh vận động của vỏ não.

 Bại liệt rất dễ lây qua đường phân-miệng và hầu-họng. Trong vùng bệnh, polioviruses tự nhiên có thể lây nhiễm gần như toàn bộ dân số. Đây là loại bệnh mang tính theo mùa ở vùng ôn đới, với đỉnh điểm lây nhiễm vào mùa hè và thu

Biểu hiện của bại liệt

  • Thể liệt mềm cấp điển hình: Tỷ lệ chiếm 1% với các triệu chứng sốt, chán ăn, nhức đầu, buồn nôn, đau cơ các chi, gáy và lưng, dần dần mất vận động dẫn đến liệt không đối xứng. Mức độ liệt tối đa là liệt tủy sống, liệt hành tủy dẫn đến suy hô hấp và tử vong. Liệt ở chi, không hồi phục làm bệnh nhân khó vận động hoặc mất vận động
  • Thể viêm màng não vô khuẩn: Khi mắc phải thể này người bệnh có biểu hiện sốt, nhức đầu, đau cơ, cứng gáy.
  • Thể ẩn, không rõ triệu chứng là thể thường gặp, song thể này nhẹ có thể chuyển biến sang nặng nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời

Nguyên nhân gây bại liệt

  • Vi-rút bại liệt Polio (Poliovirus) là căn nguyên gây ra bệnh bại liệt, thuộc chi vi-rút đường ruột (Enterovirus) thuộc họ Picornaviridae.
  • Khi một người mắc bệnh là do virus poliovirus, siêu vi khuẩn sống trong đường ruột và chất nhầy trong mũi và họng. Bệnh được truyền qua tiếp xúc với phân của người bệnh. Hiếm khi, poliovirus được lan truyền qua tiếp xúc với hô hấp hoặc nước bọt. Trong gia đình có người mặc bệnh bại liệt nếu không được phòng tránh thì những người trong nhà cũng có khả năng mắc phải. Lên đến 90% trẻ em trong gia đình có người mắc bệnh bại liệt sẽ bị lây truyền.

Theo chia sẻ của Lương y Cao Văn Minh chủ nhiệm phòng khám Bảo Minh Đường trong điều trị bệnh bại liệt: “Phải xác định được nguyên nhân dẫn đến bệnh bại liệt mới có thể đưa ra được phác đồ điều trị, cũng như bài thuốc, vị thuốc cần bốc. Bởi lẽ, mỗi nguyên nhân gây bệnh cũng như với mỗi thể trạng của từng bệnh nhân mà có những cách thức, vị thuốc và sự kết hợp khác nhau”


Lương y Cao Văn Minh là một trong những lương y có kiến thức và kinh nghiệm nhiều năm trong việc điều trị những căn bệnh về bại liệt. Ông đã điều trị cho rất nhiều bệnh nhân bị bại liệt thành công. Ông sinh ra trương một gia đình có truyền thống về nghề y, ngay từ những ngày còn nhỏ ông đã được theo danh y Cao Xuân Diệp học hỏi, buốc thuốc cứu người. Danh y Cao Xuân Diệp là một trong đại lý cấp thuốc tại Quảng Yên, Quảng Ninh bấy giờ.


Lương y Cao Văn Minh là một trong năm vị đại biểu được phó chủ tịch nước Đặng thị Ngọc Thịnh trao kỷ niệm chương vì cộng đồng. Bài thuốc cảu Bảo Minh Đường không chỉ giới hạn trong nước mà còn được áp dụng tại các nước bạn như cộng hòa Séc, Cộng hòa liên bang Đức… Phương pháp điều trị của Lương y Cao Văn Minh cũng như những bài thuốc gia truyền của Bảo Minh Đường được rất nhiều các công ty dược phẩm và chuyên gia nước ngoài đánh giá cao. Thuốc của Bảo Minh Đường được các chuyên gia đánh giá cao và được ứng dụng tại trung tâm nghỉ dưỡng, massage Thái Lan tại Praha thủ đô cộng hoà Séc.

 

Chia sẻ với chúng tôi về những trường hợp điều trị bại liệt để lại ấn tượng cho Lương y Cao Văn Minh. Ông chia sẻ về trường hợp điều trị bệnh Bại liệt cho cháu Lê Thị Thu Hương 7 tuổi.  Ngay từ nhỏ khi 3 tháng tuổi đã bị nứt não phải dẫn đến bại liệt vế trái. Gia đình đã đưa cháu đi điều trị tại các bệnh viện lớn trong nước như viện nhi trung ương hai lần. Gia đình cũng như cháu đã chịu rất nhiều tốn kém và thiệt thòi. Khi đến với Bảo Minh Đường, đồng cảm với hoàn cảnh của cháu Lương y Cao Văn Minh cùng tập thể Lương y tai Bảo Minh Đường đã mang hết tâm huyết chữa trị cho cháu bằng mọi khả năng. Ông chia sẻ trường hợp của cháu Lê Thị Thu Hường phác đồ điều trị của cháu là 40 ngày nhưng do hoàn cảnh gia đình khó khăn và trong quá trình điều trị ông nội cháu Hường nhập viện nên cha cháu có xin về. Trong liệu trình điều trị 20 ngày của cháu, hiện tại cháu đã khôi phục được 70%. Do mắc bệnh từ nhỏ ( khả năng là nứt não ngay sau khi sinh) cháu từ tình trạng miệng đóng không khít dẫn đến ăn uống kém, nước dãi chảy mất tự chủ, tự ti với hoàn cảnh xung quanh, tay không giữ được bút vở để viết, chân đi lại co giật do dây chằng chéo và dài ngắn, chân đau đi bằng mũi chân nhiều hơn. Cháu Hường đã hồi phục được mệng đóng kín khớp, hàm mềm ra chủ động nước dãi ăn uống tốt hơn, tay dơ qua đầu và cử động theo ý muốn có lực, chủ động giữ vở để viết bài khi đi học, chân hết dài ngắn đi bằng lòng bàn chân, co giật giảm nhiều gần như hết, vui vẻ hoà đồng hơn .

Tất cả tập thể Lương y tại Bảo Minh Đường chúc cháu sức khỏe và nhanh hồi phục để cắp sách đến trường như các bạn cùng trang lứa. Chúc cháu sẽ thành người con ngoan của gia đình và là người con có ích cho xã hội.

Lương y Cao Văn Minh chia sẻ chỉ mong muốn đóng góp  chút sức nhỏ bé của mình trong việc điều trị bệnh cho mọi người. Để được tư vấn và thăm khám bạn có thể đến địa chỉ Bến Ngự, Phố Ngô Quyền, Tx Quảng Yên, Tỉnh Quảng Ninh hoặc bạn có thể liên hệ qua số điện thoại 03565 82 999 để được lương y Cao Văn Minh tư vấn trực tiếp.

 

Tin liên quan

Bệnh bại liệt có chữa được không?

Bệnh bại liệt có chữa được không?

26/08/2018 12:15 PM

Bệnh bại liệt có chữa được không là một trong…

Nhận tư vấn trực tiếp từ Lương y Cao Văn Minh 0356 582 999

Top