Những nguy hiểm của thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

Thoát vị đãi đệm gây ra những cơn đau thắt lưng với những biểu hiện như đau, nhức, te lan từ thắt lương xuống chân khiến cho người bệnh rất khóa chịu và đau đớn.

Thoát vị đãi đệm gây ra những cơn đau thắt lưng với những biểu hiện như đau, nhức, te lan từ thắt lương xuống chân khiến cho người bệnh rất khóa chịu và đau đớn. 

Biểu hiện của thoát vị đĩa đệm cột sống như sau:

Những cơn đâu lan dọc từ mông xuống chân. Ban đầu những cơn đau nhói và nhẹ còn ít sau nó tần suất sẽ xuất hiện nhiều hơn và nó ảnh hưởng trực tiếp tới những hoạt động của người bệnh như cúi hay đi lại, vận động. 

Gót chân sẽ xảy ra tình trạng giảm và mất phản xạ. Nhưng bệnh lý này cần phải chuẩn đoán chính xác vì những người tuổi già theo sinh lý thì triệu chứng này cũng mắc phải và tỷ lệ chiếm cao. Hoặc cũng thể là do nguyên nhân khác tác động đến gót chân

Khi xuất hiện những cơn đau thì người bệnh thường có những biểu hiện như khom người về phái trước, vẹo người sang trái hoặc phải, hoặc là nằm ngửa đểm giảm đau. 

Các cơn đâu vùng lưng và thắt sẽ gia tăng khi nằm nghiên, ho hoặc vận động mạnh. Thậm chí là những cơn đau cũng sẽ xảy ra khi đi lại hoặc là rặn 

Ngon chân cái khó cử động duỗi ra. 

Thoát vị đĩa đệm cột sống nếu khống được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ để lại những hậu quả vô cùng nghiêm trọng. 

Bệnh nhân có thể tàn phế suốt đời do đĩa đệm thoát vị chèn ép lên tủy cột sống. 

Bệnh nhân sẽ teo cơ nhanh chóng khiến sinh hoạt gặp nhiều khó khăn. Các giây thần kinh cơ tay, cơ chân bị tác động dẫn đến tình trạng đau nhức khi vận động, khó duỗi cánh tay, cử động các chi. 

Điều trị thoát vị đĩa đệm cốt sống

Để hạn chế mức thấp nhật của những hệ lụy của bệnh, người bệnh cần phải được chuẩn đoán và điều trị kịp thời. Khi gặp phải những biểu hiện có thể mắc phải thoát vị đĩa đệm bạn nên đến các cơ sở y tế để thăm khám khi đó bác sỹ sẽ cho bạn những kết quả chính xác nhận và những hướng điều trị kịp thời. 

Trong giai đoạn đầu những cơn đâu thường ít xuất hiện, và mức động đau cũng nhẹ vì vậy bạn cũng có thể sử dụng một số  điều trị bằng phương pháp bảo tồn 

Sử dụng thuốc giảm đâu tạm thời, hạn chế vận động cơ bắp. 

Hãy nghĩ ngơi hợp lý trong tư thế thoải mái nhất, hạn chế những tác động nên vùng cột sống bị đau. Nhưng cũng không nên nằm quá lâu một tư thế. 

Bạn cũng thể sử dụng những phương pháp vật lý trị liệu như dùng nhiệt, siêu âm, kéo giãn đốt sống. 

Bạn cũng có thể tham khảo những bài tập dành cho người mắc chứng bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống.

Những phương pháp trên chỉ có tác dụng hỗ trợ giảm đau, tế nhức tạm thời. Nó không có tác dụng chữa khỏi bệnh một cách triệt để. Vì vậy, khi mắc phải bệnh thoát vị đĩa đệm bạn vẫn nên đến các cơ sở y tế để được chuẩn đoán và điều trị một cách hiệu quả nhất 

 

 

 

Tin liên quan

Chữa thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ ở đâu hiệu quả?

Chữa thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ ở đâu hiệu quả?

25/08/2018 15:49 PM

Thoát vị đia đệm cột sống cổ là tình trạng…

Chữa thoát vị đĩa đệm cột sống cổ hiệu quả nhất

Chữa thoát vị đĩa đệm cột sống cổ hiệu quả nhất

23/08/2018 20:43 PM

Thoát vị đĩa đệm cột sống là một trong những…

Thoát vị đĩa đệm là gì?

Thoát vị đĩa đệm là gì?

23/08/2018 20:42 PM

Thoát vị đĩa đệm là một trong những vấn đề…

Nguy hiểm của thoát vị đĩa đệm cổ ?

Nguy hiểm của thoát vị đĩa đệm cổ ?

10/08/2018 22:37 PM

Những tổn thương của đĩa đệm thoát hóa vùng cột…

Nhận tư vấn trực tiếp từ Lương y Cao Văn Minh 0356 582 999

Top